Interview

 

ฉบับเดือน4/2016 ฉบับครบรอบ30ปี

 

 

 

กว่า10ปีที่อยู่ในวงการโฆษณาคุณได้เห็นอะไรบ้าง >>>>>>
ผม ได้ผ่านการทำงานด้านการขายสื่อโฆษณามาครบทุกประเภท  ประกอบกับการดำเนินธุรกิจบริษัทวางแผนสื่อโฆษณาให้แก่ผลิตภัณฑ์ต่างๆมาเป็น เวลานาน ทำให้มองเห็นจุดแข็งและจุดอ่อนของสื่อโฆษณาแต่ละ ประเภทเป็น อย่างดี ที่เห็นได้ชัดเลยคือ ในบ้านเรายังขาดสื่อที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่มี Life Style ความเป็นผู้นำสูง พฤติกรรมการบริโภคจะยึดเอาความชอบส่วนตัว เป็นหลักดังนั้นสื่อโฆษณาที่ เหมาะสมกับผู้บริโภคระดับสูงนี้ สื่อจะต้องมีความสามารถในการเข้าถึง ต้องนำเสนอ ภาพยนตร์โฆษณาได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ และมีเวลาในการนำเสนอเนื้อหาที่ยาวนานได้ เพื่อสร้างให้เกิดความต้องการในตัวผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของสื่อที่ชื่อว่า Nite Ad

ถ้าอย่างนั้น Nite Ad คืออะไร  Nite Ad  เป็นสื่อโฆษณาประเภท Digital Media Network ที่นำเสนอข้อมูลทางการตลาดผ่านจอภาพขนาดใหญ่ ภายใน Exclusive Club ที่มีระดับทั่วกรุงเทพฯ อาทิเช่น The Piano, Sherbet, The Resort, Soprano ฯลฯ

            

ใน ระยะกว่า 1 ปีที่ผ่านมา Nite Ad เป็นศูนย์รวมของแบรนด์ที่มีระดับสูงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่มีราคาสูงมากๆ หรือคอนโดหรู ผมเชื่อว่าคนที่ใช้เงินซื้อสินค้าราคาแพงเหล่านี้มักเป็นผู้ชาย ผมถึงเลือกกลุ่ม Exclusive Club เป็นหลัก หรือบางครั้งสินค้าอื่นๆที่ต้องการภาพลักษณ์ความหรูหราก็ลงโฆษณากับเรา เพราะต้องการอยู่ในกลุ่มของสินค้าประเภท Luxury  อีกอย่างที่ผมมองว่าเป็นจุดเด่นของ Nite Ad ก็คือ เรามีข้อจำกัดน้อยมาก ทั้งในเรื่องของการส่งสัญญาณแพร่ภาพที่เราเป็นผู้ควบคุมเองจาก Center ทำให้เราอัพเดจข้อมูลใหม่ๆได้ทันที  นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาได้ยาวนาน และในกรณีที่ไม่มีภาพยนตร์โฆษณา เราก็สามารถนำเสนอด้วยภาพอย่างเดียวได้ ซึ่งมีบางครั้งลูกค้าต้องการเน้นกลยุทธ์สร้างยอดขาย เราสามารถเพิ่มเติมช่องทางการตลาดควบคู่ให้ได้ อาทิ การตั้งโชว์สินค้าจริงตาม Exclusive Club เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้ใกล้ชิดกับผลิตภัณฑ์ โดยใช้วิธีโปรโมทผ่านจอ Nite Ad ควบคู่ไปด้วย             

เนื่องจากเป็นสื่อใหม่คุณมีความมั่นใจแค่ไหน

ลูกค้า เองก็ต้องการลองสื่อโฆษณาอะไรใหม่ๆ ถ้าเกิดลองแล้วได้ผลจริง  ผมเชื่อว่าลูกค้าจะเกิดความประทับใจ แล้วผลจะตามมาเอง โดยส่วนตัวผมคลุกคลีอยู่กับสื่อ Digital มาด้วยเวลาไม่ต่ำกว่า 3 ปี ผมเชื่อว่าเราคือผู้นำสื่อด้านนี้ ได้ลองผิดลองถูกทั้งระบบ และหลักการทางการตลาด จนแน่ใจได้ว่าภาพรวมของเรามีประสิทธิภาพที่สุด ที่สำคัญเรานำเสนอความแตกต่างที่น่าสนใจ ทำให้เราเชื่อมั่นในสื่อ Nite Ad

เห็นว่าเป็น Presenter TVC ของ Pioneer ด้วย มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง

ดีใจ ครับที่ได้ร่วมงานกับ Pioneer ในหลายๆด้าน อันที่จริงแล้ว ที่ผ่านมาผมได้รับความไว้วางใจจากทาง Pioneer ในด้านการวางแผนสื่อโฆษณามาโดยตลอด และยินดีที่ได้เป็นผู้นำเสนอสินค้าของ Pioneer ด้วย    ปัจจุบัน Pioneer คือ เครื่องเสียงติดรถยนต์อันดับ 1 ของเมืองไทย รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมกับความสำเร็จตรงนั้น ต้องขอบคุณผู้บริหาร Pioneer ที่ผมมาถึงตรงนี้ได้ส่วนนึงก็เพราะ Pioneer เหมือนกัน

 

Production TVC

 

 

-->